Sacombank hỗ trợ vay lắp thiết bị năng lượng mặt trời


Sacombank hỗ trợ vay vốn lắp thiết bị năng lượng mặt trời. 

Sacombank hỗ trợ vay vốn lắp thiết bị năng lượng mặt trời. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa triển khai gói cho vay không giới hạn tổng hạn mức tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua thiết bị điện năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh sản xuất.

Cụ thể, khách không cần thế chấp tài sản vẫn được ưu đãi vay 100% nhu cầu vốn vay (tối đa 500 triệu đồng), lãi suất giảm 1% so với lãi suất hiện hành, thời hạn vay tối đa 60 tháng. Khách vay sẽ được hỗ trợ hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng và miễn phí sử dụng 6 tháng gói dịch vụ tại Sacombank.

Sacombank hỗ trợ vay vốn lắp thiết bị năng lượng mặt trời. 

Hiện nay, biến đổi thời tiết ngày càng phức tạp, giá điện tăng cùng với nhu cầu sử dụng khiến tiền điện phải chi trả hàng tháng của các hộ gia đình, hộ kinh doanh và doanh nghiệp tăng cao. 

Những năm gần đây, người tiêu dùng đã biết đến các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời như là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư khá cao và khả năng thu hồi vốn thấp nên giải pháp này chưa được áp dụng phổ biến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thì các sản phẩm điện mặt trời ngày càng đa dạng về chủng loại, quy mô cũng như công nghệ sản xuất hiện đại, có thêm nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu người dùng. 

“Đây không chỉ là giải pháp tiết kiệm ở khu vực thành thị mà còn là giải pháp tăng cường nguồn điện ở các địa bàn chưa có lưới điện hoặc gặp khó khăn trong việc cấp điện để phục vụ sinh hoạt và ngành nghề mưu sinh của các gia đình”, đại diện Sacombank nhấn mạnh.

Hướng đến những mục tiêu lâu dài của quốc gia, chính sách nhà nước hiện nay đang khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo với nhiều dự án điện mặt trời được triển khai đầu tư xây dựng. Điện mặt trời áp mái là một hình thức mới với nhiều ưu điểm như giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, đạt hiệu quả cao về kinh tế, thi công nhanh, không chiếm dụng đất mà sử dụng diện tích các mái nhà sẵn có, tiện dụng, giúp tăng cường chống nóng cho các công trình, giảm ô nhiễm môi trường.

Tấn An

Leave a Reply

Your email address will not be published.