Sharp liên doanh với NSN – giải pháp mới cho điện mặt trời


Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ NSN ông Thạch Hoàng Ngọc (bên phải) và Ông Hiroshi Sasaoka Chủ tịch HĐQT SESJ (bên trái), và đội ngũ SNES tại Lễ ký kết thành lập liên doanh.


Lãnh đạo liên doanh SNES.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NSN ông Thạch Hoàng Ngọc (bên phải) và ông Hiroshi Sasaoka Chủ tịch HĐQT SESJ (bên trái), và đội ngũ SNES tại lễ ký kết thành lập liên doanh.

Lãnh đạo liên doanh SNES.

Ngày 20/12, Công ty Giải pháp năng lượng Sharp (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Xây dựng và Công nghiệp NSN (Việt Nam) ký kết hình thành liên doanh SNES (Công ty cổ phần giải pháp năng lượng Sharp NSN).

Việc bắt tay thành lập liên doanh SNES là kết quả của quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về năng lực kỹ thuật, thi công, văn hóa doanh nghiệp để tìm ra chiến lược và hướng đi chung của cả hai công ty sau hơn 2 năm hợp tác.

Liên doanh SNES sẽ thừa hưởng công nghệ, năng lực kỹ thuật quốc tế của Sharp và nguồn lực, kinh nghiệm tại Việt Nam của NSN, dự kiến mang đến nhiều giải pháp kỹ thuật cho các công trình nhà máy điện mặt trời và điện mặt trời áp mái, và mở rộng sang các dịch vụ khác như dịch vụ phát triển dự án O&M, kết nối thông minh, hướng tới nền kinh tế phát triển bền vững.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NSN ông Thạch Hoàng Ngọc (bên phải) và ông Hiroshi Sasaoka Chủ tịch HĐQT SESJ (bên trái), và đội ngũ SNES tại lễ ký kết thành lập liên doanh.

Với chiến lược, định hướng phát triển rõ ràng, dựa trên thế mạnh của các đối tác chiến lược và dựa trên nền tảng hợp tác tin cậy lẫn nhau, SNES tham gia thị trường, cung cấp các giải pháp năng lượng chất lượng quốc tế, và sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn hơn nữa cho các chủ đầu tư tại Việt Nam.

Trước đó, hai doanh nghiệp đã hợp tác thành công trong hai dự án Nhà máy điện mặt trời TTC Phong Diền 48MWp; TTC Hàm Phú 2 49MWp và các dự án điện mặt trời áp mái như dự án Denso 2MWp.

Lãnh đạo liên doanh SNES.

Công ty Giải pháp năng lượng Sharp là thành viên của Tập đoàn Sharp, có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời và sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. Sharp cũng là đơn vị tổng thầu EPC cho các dự án điện mặt trời với giải pháp kỹ thuật được kiểm định quốc tế, bảo đảm hiệu suất đầu ra bền vững cho hệ thống đến 25 năm.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Công nghiệp NSN là nhà thầu Việt Nam với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động tại: Việt Nam, Campuchia, Myanmar và Phillipines, cung cấp dịch vụ xây dựng cho đông đảo khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI Nhật Bản và Âu Mỹ, Hong Kong, Đài Loan. 

An Phạm

Quyết định 11 của Chính phủ về khuyến khích các dự án điện mặt trời tại Việt Nam ban hành tháng 4/2017 đặt ra mục tiêu và định hướng phát triển năng lượng tái tạo, hướng tới nền kinh tế phát triển bền vững. 

Mới đây Chính phủ quyết định chuyển cơ chế giá FIT của các dự án nhà máy điện mặt trời sang đấu thầu, đặt ra một thách thức mới cho các nhà đầu tư, đòi hỏi công nghệ và giải pháp toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.