Trung Nam nhượng một phần nhà máy điện gió cho nhà đầu tư Nhật


Nhà máy Điện gió Trung Nam tại Ninh Thuận. Ảnh: TNG

Nhà máy Điện gió Trung Nam tại Ninh Thuận. Ảnh: TNG

Việc bán cổ phần tại nhà máy điện gió được Trung Nam tiến hành sau khi khánh thành nhà máy này cách đây một tháng. Sau khi mua lại cổ phần tại Nhà máy Điện gió Trung Nam, Công ty Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE) trở thành đối tác chiến lược tại dự án điện gió của Trung Nam.

Phía Tập đoàn Trung Nam cho biết, với 64,9% cổ phần còn lại họ vẫn giữ vai trò quyết định trong điều hành, định hướng phát triển của dự án điện gió Trung Nam. Bán hơn 35% cổ phần cho Hitachi SE, Trung Nam sẽ có thêm vốn để thực hiện các dự án năng lượng tái tạo.

Cách đây một tháng, tập đoàn này cũng bán 49% cổ phần tại nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Bắc (vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng) sau gần 2 năm vận hành cho một công ty trong nước.

Nhà máy Điện gió Trung Nam tại Ninh Thuận. Ảnh: TNG

Dự án Nhà máy Điện gió Trung Nam, tổng số vốn đầu tư tương đương 4.000 tỷ đồng, có công suất 151,95 MW, thời gian khai thác 2.785 giờ một năm, sản lượng dự kiến 432.000.000 kWh một năm. Nhà máy này được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua Trạm Biến áp 220 kV Tháp Chàm. Dự án này chia làm 3 giai đoạn, được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua Trạm Biến áp 220 kV Tháp Chàm.

Ngoài dự án điện gió, mặt trời tại Ninh Thuận, Trà Vinh, tập đoàn này đang triển khai một số dự án năng lượng tái tạo khác tại Đăk Lăk, Gia Lai…

Anh Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.